Month: October 2018

“ดยุกแห่งเคมบริดจ์” แสดงความเสียพระทัยต่อครอบครัวของ “เสี่ยวิชัย”

พระราชวังเคนซิงตัน เผยแพร่สาส์นจากเจ้าชายวิลเลียม แสดงความเสียพระทัยต่อการจากไปของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา จากเหตุการณ์อุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่เมืองเลสเตอร์ เผยเป็นนักธุรกิจผู้ทรงคุณค่า ผู้สร้างสิ่งมหัศจรรย์ให้กับวงการฟุตบอล และ ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ จากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประสบอุบัติเหตุตกที่ลานจอดรถใกล้สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม หลังเกมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ระหว่างทีมเลสเตอร์ ซิตี Vs เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ล่าสุด (29 ต.ค.61) ทวิตเตอร์ @KensingtonRoyal ได้โพสต์แถลงการณ์จากพระราชวังเคนซิงตันข้อความว่า ข้าพเจ้ารู้สึกโชคดีที่ได้รู้จักคุณวิชัยในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา คุณวิชัยเป็นนักธุรกิจที่ดี ที่อุทิศตนให้กับครอบครัว และ ยังเป็นบุคคลที่คอยช่วยเหลืองานการกุศลอย่างมากมาย คุณวิชัยได้มอบความทุ่มเทอย่างแรงกล้า ชัยชนะอันน่าทึ่งของทีมเลสเตอร์ซิตี้ในปี 2016 ที่สร้างภาพแห่งความประทับใจไปทั่วโลก เขาจะเป็นบุคคลที่แฟนกีฬาจะรำลึกถึง และทุกคนที่ได้มีโอกาสได้รู้จักคุณวิชัย ถือว่าเป็นบุคคลที่โชคดี   ที่มา...

Read More

เจ้าสัววิชัย ผู้ต่อลมหายใจ เลสเตอร์ จากดินสู่ “ดาว”

กลายเป็นเรื่องโศกเศร้าของวงการฟุตบอลไทยและฟุตบอลต่างประเทศเมื่อเฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา นักธุรกิจเจ้าของ คิง เพาเวอร์ และประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ประสบอุบัติเหตุตกใกล้บริเวณสนามฟุตบอลคิงเพาเวอร์ สเตเดียม เมื่อวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561 หลังจบเกมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ที่เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านตามตีเสมอเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ไป 1-1 นายวิชัย ศรีวัฒนประภา มีบทบาทในกวงการกีฬาของไทยโดยในปี 2540-2541 เคยเป็นกรรมการฝ่ายเตรียมนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย และเป็นผู้จัดการทีมชาติไทย กีฬาขี่ม้าประเภทDressage หรือ ศิลปะการบังคับม้า จากนั้นในปี 2541-2547 ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมขี่ม้าโปโล ตามมาด้วยตำแหน่งนายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทยและในปี 2549 จะรับตำแหน่งอุปนายก สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ในปี 2010 (พ.ศ.2553) หรือเมื่อ 8 ปีก่อน เจ้าสัววิชัย ได้ทุ่มงบจำนวนเงิน 40 ล้านปอนด์ (1,920 ล้านบาท) เทคโอเวอร์สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ พร้อมมอบหมายให้ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ลูกชายรับหน้าที่ดูแลและบริหารจัดการทีม ในตำแหน่งรองประธานสโมสร หลังจากซื้อกิจการทั้งหมดของสโมสร และขยายความจุของสนามเป็น 32,500 ที่นั่ง พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม (King Power Stadium) เสี่ยวิชัย ประธานสโมสรใช้เวลาเพียง 4 ปี สามารถพา เลสเตอร์ ซิตี้ กลับคืนสู่ลีกสูงสุด ในฤดูกาล 2013-2014 ในฐานะแชมป์ เดอะ แชมเปี้ยนชิป เพียงแค่ฤดูกาลเดียว ในฤดูกาล 2014-2015 เลสเตอร์ สร้างความประหลาดใจและเซอร์ไพรส์ให้แฟนบอลเมื่ออยู่รอดในพรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ ก่อนที่ฤดูกาล 2015-2016 ผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นครั้งแรกได้อย่างยิ่งใหญ่ หลังจาก เจ้าสัววิชัย ประสบความสำเร็จจากเลสเตอร์อย่างมากมาย ในช่วงกลางปี 2017 ได้ซื้อสโมสรโอเอช ลูเวิน...

Read More

จงเป็นผู้เลือก อย่าเป็นผู้ถูกเลือก…

สาเหตุที่คนไม่กล้าเป็นผู้เลือก เพราะ 1. ชินกับของเดิม เคยเป็นอยู่อย่างไรก็อย่างนั้น ชินแล้ว ไม่อยากเปลี่ยนแปลง 2. เลือกตามคนอื่น เพราะไม่ค่อยมั่นใจตัวเอง จึงคิดว่าปลอดภัยถ้าจะเลือกตามคนอื่น บางคนเลือกตามคำโฆษณาชวนเชื่อต่างๆ โดยไม่คิดเองเลยก็มี แม้แต่จะกินอาหาร ก็เลือกสั่งตามๆ กันใช่ไหม? 3. อยากได้ความรักจากคนอื่น คิดว่าถ้าเลือกตามเขา เขาคงรักเรา ชอบเรา จึงเลือกตามเขาโดยไม่คิดมาก 4. มีคนช่วยเหลือมากไป เลยเลือกไม่เป็น เช่น เด็กที่พ่อแม่รักและตามใจมาก พ่อแม่ช่วยเลือกตัดสินใจให้ตั้งแต่เด็กๆ พอโตขึ้นเลยตัดสินใจไม่เป็น เลือกเองไม่ได้ 5. มีประสบการณ์ชีวิตน้อย ไม่ค่อยได้เห็นโลกกว้างข้อมูลน้อย 6. กลัวความผิดพลาด กลัวถูกหาว่าเป็นคนโง่ กลัวเลือกผิด จึงคิดมาก กังวล ขณะนี้เรารู้แล้วว่าการเป็นผู้เลือก ทำให้เรามีค่า จงเลือกที่จะช่วยตัวเองให้มากขึ้น เลือกที่จะพึ่งคนอื่นให้น้อยลง ไม่อดทนกับสิ่งที่ไม่ชอบ ไม่ฝึนทำในสิ่งที่ไม่อยากทำจริงๆ เมื่อจะทำอะไร หรือไม่ทำอะไร ก็ให้คิดว่าฉันเลือกที่จะทำหรือไม่อยากทำสิ่งนั้น ถ้าสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่เรายังไม่สามารถแก้ไขได้ และจำเป็นต้องอยู่ต่อไปจริงๆ ก็ให้คิดว่า“ฉันเลือกอยู่กับสิ่งนี้ จะรับผิดชอบและทำให้ดีที่สุด” ถ้ามีโอกาสเลือกใหม่ ฉันก็จะเลือกใหม่ เมื่อตัดสินใจเลือกแล้วให้ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด รับผิดชอบต่อผลของการเลือกนั้นด้วย ถ้าได้ผลไม่ดี ไม่ถูกใจซ้ำๆ ก็มีสิทธิ์เลือกใหม่ได้ ” ไม่มีคำว่าซังกะตายอยู่ ฝืนทำ หรือถูกบังคับให้ทำ เพราะไม่มีทางเลือก…อีกต่อไป จะมีแต่คำว่า เลือกอยู่…เลือกทำ ทั้งนั้น ทั้งที่พอใจและไม่พอใจ (แต่ก็ใช้คำว่า เลือกอยู่…เลือกทำแล้ว พร้อมรับผิดชอบ และรอคอยโอกาสที่จะเลือกใหม่ต่อไป) จะไม่มีวันเสียกำลังใจเลย จะเกิดความภูมิใจและรู้สึกเป็นผู้ชนะในทุกโอกาส …แม้ในยามวิกฤติ (รู้จักชีวิต…โดยคุณหมอวิทยา นาควัชระ)   ที่มา...

Read More

ฝากถึงผู้หญิงทุกคน สละเวลาสัก 2 นาที อ่านบทความดีๆ เพื่อเรียกสติ

เปิดมาแล้วอย่าพึ่งเลื่อนผ่าน สละเวลาสัก 2 นาที ท่านจะได้ข้อคิดเตือนสติดีๆกลับไป การที่หญิงสาวจะได้พบกับผู้ชายดีๆ คนหนึ่ง ไม่จำเป็นที่เธอจะต้องมีความเป็นผู้ใหญ่เพียงพอ เพราะเมื่อใดที่ผู้หญิงมีความเป็นผู้ใหญ่ พอที่จะพึ่งพาตัวเองได้ เมื่อนั้นก็แปลว่า… “เธอไม่เคยพบเจอกับผู้ชายดีๆเลยแม้แต่คนเดียว” เธอจงจดจำไว้ การเลือกชีวิตคู่นั้นไม่มีเงื่อนไขอื่นใด นอกเสียจากเลือก “คนที่เขารักเธอ” ไม่ว่าเขาจะมีเงินมากมายเท่าใด ? ชอบช่วยเหลือคนอื่นสักแค่ไหน? จะมีความสามารถเพียงใด ? จะฉลาดสักเท่าใด ? จะกตัญญูอย่างไร ? จะหล่อปานไหน ? จะพูดเก่งยังไง ? เขาไม่รักเธอ จะมีประโยชน์อันใด! จิตแพทย์ได้กล่าวไว้ว่า… “ต่อให้เธอรักผู้ชายคนนั้นสักแค่ไหน จุดเริ่มต้นของความรักเริ่มจากผู้ชาย หากชายคนนั้นไม่ได้รักเธอ เสียเขาไปคือความคุ้มค่ากว่าเสียอีก” ไม่มีคู่อาจเงียบเหงาบ้าง แต่สามารถมีความสุขได้ เธอสามารถเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลกได้เพียงลำพัง เธอสามารถพูดคุยกับผู้ชายได้ทุกเพศวัยอย่างสบายใจ เธอสามารถเลือกกลับบ้านหรือไปเดินห้าง หลังจากเลิกงานได้ด้วยตัวเธอเอง ความเหงาตอนโสดไม่ได้น่ากลัวอย่างที่เธอคิด ที่น่ากลัวที่สุดก็คือ… เมื่อมีคู่ชีวิตแต่เธอกลับรู้สึกเหงาต่างหาก! คุณพ่อท่านหนึ่งได้เตือนสติลูกสาวของเขาว่า… “คนบางคนเหมาะสมกับลูก แต่เขาไม่รักลูก คนบางคนรักลูกแต่เขาไม่เหมาะสม หากอยากจะรู้ว่าเขารักลูกหรือเปล่า? อย่าใช้หูฟังแต่จงใช้ตามอง ดูว่าเขาทุมเทต่อลูกสักเพียงใด ? หากอยากรู้ว่าเหมาะสมกันหรือเปล่า ? อย่าตัดสินว่าเพราะเขามีอะไร? แต่จงตัดสินจากรอยยิ้มของลูกและน้ำตาที่ต้องหลั่งไปเพราะเขา คนที่ทำให้ลูกร้องไห้อยู่เสมอ ต่อให้เพียบพร้อมสักแค่ไหนก็อย่าเลือกฝากชีวิตไว้ คนที่ทำให้ลูกยิ้มได้ ต่อให้ฐานะยากจนเพียงใด ก็คุ้มค่าที่จะฝากชีวิตไว้ จงเลือกเหนื่อยเพราะหัวเราะ อย่าเลือกสบายแต่ต้องร้องไห้ทุกวัน” เลือกคนที่กล้าเก็บรูปของเธอไว้ในกระเป๋าสตางค์ เลือกคนที่กล้าลงรูปเธอไว้หน้าไทม์ไลน์ของเขา เลือกคนที่กล้าให้เธอรู้ความเคลื่อนไหวของเขา เลือกคนที่เขากล้าทุ่มเทความรักให้กับเธอ หากการคบหากัน เขาคนนั้นไม่ได้ทำให้เธอดูดีขึ้นในสายตาคนอื่น ขอแสดงความเสียใจด้วย “เธอเลือกคนผิดเสียแล้ว!” เพราะหากเขารักเธอจริง เขาจะไม่ทำให้ผู้หญิงของเขาดูแย่ในสายตาของใครๆ ผู้ชายบางคนที่รักเธอ เขาต้องการใช้ชีวิตกับเธอทั้งชีวิต ผู้ชายบางคนที่รักเธอเขาต้องการใช้ชีวิตกับเธอเพียงชั่วครู่ คนที่ต้องการใช้ชีวิตกับเธอทั้งชีวิตเขาอาจไม่ได้ซื้อข้าวของ หรือบอกรักเธอทุกๆวัน เพราะเขาพยายามสร้างตัวเพื่อเธอและครอบครัว คนที่ต้องการใช้ชีวิตกับเธอเพียงชั่วครู่ เขาจะประเคนทุกสิ่งอย่างให้กับเธอ เสมือนว่า “ขาดเธอแล้วเขาจะขาดใจ” (ซึ่งจริงๆไม่มีใครตายเพราะความรัก มีแต่ตายเพราะความหลงและโง่งมงาย) ดังนั้น “ผู้ชายดีๆจะคิดถึงการร่วมชีวิต” “ผู้ชายเลวๆจะคิดถึงการร่วมหลับนอน” หญิงสาวเอ๋ย เธอรักตัวเองมากเท่าไหร่ เธอก็มีค่าต่อตนเองและผู้อื่นมากเท่านั้น อย่าเอาอกเอาใจใครๆ จนลืมห่วงใยตัวเอง ชีพหนึ่งไม่ยาวนาน… เธอจงจำไว้ “รักตัวเองให้มากหน่อย!!!”     ที่มา...

Read More

“อาหารแช่แข็ง” ไม่ได้อันตรายร้ายแรงขนาดนั้น

ปัจจุบันเราใช้ชีวิตประจำวันด้วยความเร่งรีบ ทั้งการทำงาน การเดินทาง ทำให้ผู้คนไม่ค่อยมีเวลาทำอาหารด้วยตัวเองมากนัก “อาหารแช่แข็ง” จึงเป็นทางเลือกที่หลายคนนิยมนำมากินกัน แต่หลายคนก็บอกว่าอาหารแช่แข็งเป็นอันตรายต่อร่างกาย ไม่ควรกิน วันนี้เรามาหาคำตอบกันว่า  อาหารแช่แข็ง นั้นอันตรายต่อสุขภาพมากขนาดนั้นหรือไม่ อาหารแช่แข็ง ไม่ได้ทำให้คุณค่าและโภชนาการลดน้อยลงเหมือนที่ใครคิด ถ้าหากการแช่แข็งนั้นทำได้มาตรฐานและถูกวิธี ก็จะสามารถคงคุณค่าอาหารได้มาก โดยเฉพาะผลไม้ที่เมื่อนำมาแช่แข็ง มักจะคงสารอาหารได้อย่างครบถ้วน เนื่องจากผลไม้จะถูกเก็บตอนที่สุกตามธรรมชาติแล้ว หลังจากนั้นจะนำเข้าสู่กระบวนการแช่แข็งทันที และหากกระบวนการแช่แข็งทำภายใน 2 – 3 ชั่วโมง หลังจากเก็บ ก็จะช่วยป้องกันการสูญเสียโภชนาการได้มากทีเดียว     การแช่แข็งเป็นการแปรรูปอาหารเพื่อถนอมอาหารอย่างหนึ่ง โดยการลดอุณหภูมิของอาหารให้ต่ำกว่า -18 องศาเซลเซียส หรือ 0 องศาฟาเรนไฮต์ เพื่อคงความสดและรสชาติของอาหารไว้ให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น อาหารที่ผ่านกระบวนการแช่แข็ง สามารถเก็บเอาไว้ได้นาน 6 เดือนถึง 2 ปี สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือการละลายน้ำแข็ง ซึ่งเราจะต้องรู้วิธีการละลายน้ำแข็งอย่างถูกวิธี หากเราไม่รู้วิธีที่ถูกต้อง ในขั้นตอนละลายน้ำแข็งก็ทำให้อาหารสูญเสียโภชนาการไปได้ วิธีละลาย อาหารแช่แข็ง ที่เหมาะสมที่สุด ควรใช้วิธีที่ละลายน้ำแข็งได้อย่างรวดเร็วที่สุด เพราะจะทำให้อาหารคืนตัว และมีคุณภาพดี หนึ่งในวิธีการนี้คือการใช้เตาไมโครเวฟ ซึ่งไมโครเวฟส่วนใหญ่มีคู่มือแนะนำเรื่องระยะเวลาและวิธีการในการละลายอาหารแช่แข็งไว้ให้ หรือเราจะละลายน้ำแข็งโดยการนำอาหารแช่แข็งมาใส่ไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดาไว้ล่วงหน้าก่อนก็ได้ เพื่อให้น้ำแข็งละลายหมดทั่วทั้งชิ้น หรือก่อนถึงเวลาปรุงให้ละลายน้ำแข็งโดยเปิดให้น้ำไหลผ่านหีบห่อของอาหาร แต่ห้ามแช่อาหารไว้ในอ่างน้ำขัง หรือใช้น้ำร้อน หรือน้ำอุ่นในการละลายอาหาร ที่สำคัญไม่ควรละลายอาหารโดยการวางทิ้งไว้ในที่ที่มีอุณหภูมิห้อง เพราะว่าจะทำให้เชื้อโรคเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็ว อาหารแช่แข็ง ไม่ได้อันตรายอย่างที่ทุกคนคิด แต่อันตรายที่ว่านั้น อาจเกิดขึ้นในขั้นตอนก่อนนำอาหารไปปรุงสุก หรืออันตรายที่มาจากอาหารที่อาจใส่ปริมาณโซเดียมและสารกันบูดมากเกินไป ดังนั้น เราสามารถกินได้ ปลอดภัย เพียงแต่อย่ากินบ่อยมากเกินไปเท่านั้นค่ะ     ที่มา...

Read More

กระทู้เว็บบอร์ด ล่าสุด

คอมเม้นเว็บบอร์ด ล่าสุด

October 2018
M T W T F S S
    Nov »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031